Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Thu Hoạch Và Bảo Quản Cây Hoa Hồng

Muốn cắt cành hồng để chưng hay để bán ta nên cắt vào sáng tinh sương hoặc sau 5 giờ chiều, đó là lúc khí trời mát mẻ, cành hoa đang căng tràn nhựa. Nhờ đó mà hoa sẽ lâu tàn. Nếu cắt hoa để bán vào buổi chợ sáng mai, thì nên cắt lúc chiều hôm. Cắt xong, xếp hoa lại thành từng bó nhỏ, đặt thẳng đứng vào thùng nước sạch để hoa được tươi lâu.

Cắt hoa để bán nên cắt khi hoa còn búp là vừa.


thu hoạch và bảo quản cây hoa hồng


Nghệ thuật cắt cành hồng là giữ vết cắt khỏi bị giập nát. Muốn vật ta phải sử dụng dao hay kéo thật bén và vết cắt nên vát xéo, tạo được bề mặt hút nước của cuống hoa rộng hơn, giúp hoa tươi lâu hơn.


thu hoạch và bảo quản cây hoa hồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét