Muốn
cắt cành hồng để chưng hay để bán ta nên cắt vào sáng tinh sương hoặc sau 5 giờ
chiều, đó là lúc khí trời mát mẻ, cành hoa đang căng tràn nhựa. Nhờ đó mà hoa sẽ
lâu tàn. Nếu cắt hoa để bán vào buổi chợ sáng mai, thì nên cắt lúc chiều hôm. Cắt
xong, xếp hoa lại thành từng bó nhỏ, đặt thẳng đứng vào thùng nước sạch để hoa
được tươi lâu.
Cắt
hoa để bán nên cắt khi hoa còn búp là vừa.
Nghệ thuật cắt cành hồng
là giữ vết cắt khỏi bị giập nát. Muốn vật ta phải sử dụng dao hay kéo thật bén
và vết cắt nên vát xéo, tạo được bề mặt hút nước của cuống hoa rộng hơn, giúp
hoa tươi lâu hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét